Với định hướng ứng dụng công nghệ cao trong phát triển sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản tốt cho sức khỏe của khách hàng, từ năm 2023, Công ty TNHH Techpal Sóc Trăng (Sau đây gọi tắt là “TSC”, đơn vị thành viên thuộc TECHPAL GROUP) đã tận dụng những thế mạnh sẵn có về công nghệ, kỹ thuật sản xuất, canh tác lúa ST25 để triển khai chương trình hợp tác với các Hợp tác xã tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng nhằm sản xuất Gạo ST25-VIP theo tiêu chuẩn Global GAP.

Sau khi hoàn thành việc thu hoạch lúa ST25 theo tiêu chuẩn Global GAP tại vụ Hè Thu năm 2024, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi xuất bán ra thị trường, TSC đã hợp tác chế biến xay xát thành công 100 tấn lúa ST25 với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (Công ty Trung An)

Techpal Group hợp tác chế biến xay xát 100 tấn lúa ST25 với Công ty Trung An

Công ty Trung An được thành lập năm 1996 với ngành nghề kinh doanh chính là chế biến xay xát và xuất khẩu gạo. Trong thời điểm đất nước mới bắt đầu giai đoạn mở cửa, hạt gạo Việt Nam đang được đẩy mạnh xuất khẩu rộng rãi ra các thị trường thế giới. Trung An đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến xay xát, xuất khẩu gạo thành phẩm cao cấp (gạo sạch, gạo hữu cơ,…) hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu đạt từ 5.000-10.000 tỷ/năm, đồng thời sở hữu nhiều thế mạnh so với các doanh nghiệp khác trong cùng ngành nghề như: cơ sở chế biến xay xát đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018, các vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao và ổn định, nắm rõ quy trình sản xuất canh tác theo tiêu chuẩn Global GAP và Organic, cùng với chuỗi cửa hàng, đại lý kinh doanh trải rộng khắp trong nước và nước ngoài theo hướng chuyên kinh doanh các sản phẩm gạo đặc sản của Việt Nam. Chính vì vậy, Công ty TSC đã lựa chọn công ty Trung An là đơn vị để hợp tác trong việc sản xuất Gạo ST25-VIP.

Nhà máy chế biến, xay xát lúa gạo Trung An

Sản phẩm Gạo ST25-VIP của Công ty TSC được xuất bán ra thị trường, sử dụng giống lúa ST25 thuần chủng, được sản xuất và canh tác theo tiêu chuẩn Global GAP. Theo đó, việc sản xuất và canh tác lúa ST25 theo tiêu chuẩn Global GAP để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, các loại phân bón khi canh tác, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của nông nghiệp đối với môi trường xung quanh và duy trì tuổi thọ đất nông nghiệp, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm Gạo ST25-VIP của Công ty TSC còn được chế biến xay xát tại cơ sở đạt chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Với những lợi thế nêu trên, cùng với việc hợp tác với công ty uy tín và kinh nghiệm như Trung An, Công ty TSC cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm Gạo ST25-VIP đạt chất lượng tốt nhất tới các khách hàng trong nước và nước ngoài, luôn lắng nghe nhu cầu khách hàng không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm. Gạo ST25-VIP của Công ty TSC không chỉ là niềm tự hào của nông dân Việt Nam mà còn là niềm tự hào của Techpal Group trong việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất canh tác, chế biến và xay sát sản phẩm gạo chất lượng cao.

(Ban biên tập)