Triển khai chương trình hợp tác với UBND huyện Trần Đề, Công ty TNHH Techpal Sóc Trăng (Sau đây gọi tắt là “TSC” , đơn vị thành viên thuộc TECHPAL GROUP) đã thực hiện các hoạt động khảo sát, nghiên cứu, đánh giá vùng sản xuất lúa hạt đặc sản. TSC đã tiến hành ký kết Hợp đồng hợp tác với Hợp tác xã nông nghiệp 1/5, Tổ hợp tác Đông Đầy nhằm hỗ trợ, tư vấn sản xuất, canh tác theo tiêu chuẩn Global Gap và bao tiêu lúa hạt đặc sản tại diện tích 40ha tham gia đề án hợp tác với Công ty.

Cánh đồng lúa ST25 của Hợp tác xã nông nghiệp 1/5 và Tổ hợp tác Đông Đầy

Trong những ngày 13-14/09/2024, bà con nông dân tại Hợp tác xã Nông nghiệp 1/5 và Tổ hợp tác Đông Đầy đã cùng với đại diện Công ty TSC tập trung tiến hành thu hoạch 40ha lúa trồng bằng giống lúa ST25 thuần chủng, theo tiêu chuẩn Global Gap.

Thu hoạch 40ha lúa canh tác trên địa bàn Hợp tác xã nông nghiệp 1/5 và Tổ hợp tác Đông Đầy

Lúa ST25 được lai tạo và phát triển bởi kỹ sư Hồ Quang Cua cùng nhóm nghiên cứu, với hương vị thơm ngon và chất lượng vượt trội, sản phẩm gạo ST25 đã giành giải Nhất trong cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2019, 2023 và tiếp tục nằm trong danh sách những giống gạo hàng đầu thế giới.

Theo chia sẻ của người nông dân tại Hợp tác xã nông nghiệp 1/5 và Tổ hợp tác Đông Đầy, đặc trưng của gạo ST25 là có hạt thon dài, trắng trong, khi được chế biến cơm mềm, dẻo, thơm và vị đậm. Đáng chú ý, hiện nay giá gạo ST25 cũng cao hơn so với các giống gạo truyền thống, đặc biệt là gạo ST25 thực hiện sản xuất, canh tác theo các tiêu chuẩn về nông nghiệp và được thị trường đón nhận khá tích cực.

Sản phẩm Gạo ST25-VIP của Công ty TSC sử dụng giống lúa ST25 thuần chủng, được sản xuất và canh tác theo tiêu chuẩn Global Gap. Theo đó, việc sản xuất và canh tác lúa ST25 theo tiêu chuẩn Global GAP để hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, các loại phân bón khi canh tác, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của nông nghiệp đối với môi trường xung quanh và duy trì tuổi thọ đất nông nghiệp. Trong quá trình sản xuất, canh tác chỉ được phép sử dụng những loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có trong danh mục được cho phép sử dụng. Do đó, các chuyên gia Global GAP đã kiểm tra lấy mẫu lúa tại cánh đồng của Hợp tác xã nông nghiệp 1/5 và Tổ hợp tác Đông Đầy để xét nghiệm 10 ngày trước khi thu hoạch nhằm đảm bảo lúa đạt chuẩn Global GAP và tổ chức tập huấn cho bà con về kỹ thuật thu hoạch.

Chuyên gia Global GAP kiểm tra lấy mẫu lúa xét nghiệm 10 ngày trước khi thu hoạch

Chuyên gia Global GAP tổ chức tập huấn cho bà con về công tác thu hoạch lúa

Bên cạnh đó, đề án “Xây dựng mô hình trồng, chế biến và phát triển chuỗi giá trị Gạo ST25 Trần Đề tại tỉnh Sóc Trăng” của Công ty TSC tham gia hợp tác với UBND huyện Trần Đề, liên kết sản xuất, canh tác và bao tiêu với Hợp tác xã nông nghiệp 1/5 và Tổ hợp tác Đông Đầy được Sở, Ban, Ngành của tỉnh Sóc Trăng đánh giá rất cao. Điển hình, vào ngày triển khai hoạt động thu hoạch lúa ST25, Đài truyền hình của tỉnh Sóc Trăng đã đến trực tiếp tại địa phương đưa tin về công tác thu hoạch lúa ST25 sản xuất, canh tác theo tiêu chuẩn Global GAP của Công ty.

Đài truyền hình của tỉnh Sóc Trăng về đưa tin đề án

Đến thời điểm hiện tại, Hợp tác xã nông nghiệp 1/5 và Tổ hợp tác Đông Đầy đã hoàn tất việc thu hoạch lúa ST25. Công ty TNHH Techpal Sóc Trăng cũng đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến sản phẩm Gạo ST25-VIP, sẵn sàng đưa ra thị trường tiêu thụ để phục vụ khách hàng.

Mọi thông tin liên hệ, đặt hàng, vui lòng gọi số hotline: 0969 303 000, Website: https://rice.techpal.vn

Sản phẩm Gạo ST25 Premium

(Ban biên tập)